GIỚI THIỆU VỀ CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS AN LẬP

Cùng với sự phát triển toàn diện, mạnh mẽ của Nhà trường trong suốt 16 năm qua, Công đoàn Trường THCS An Lập đó có những bước trưởng thành vượt bậc, ngày càng khẳng định rõ vai trò của mình, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường, nâng cao chất lượng dạy và học, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của CB, GV, NV trong toàn trường.

 

BCH CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS AN LẬP

NHIỆM KỲ 2017 - 2022

 

      1) Đ/c: Hà Minh Phương - Chủ tịch

      2) Đ/c: Bùi Thị Thúy - UV BCH

      3) Đ/c: Nguyễn Văn SƠn -  UV BCH

                 

                                                 

               HOẠT ĐỘNG CÔNG  ĐOÀN TRƯỜNG THCS AN LẬPTRONG CHẶNG ĐƯỜNG 16 NĂM QUA

            Cùng với sự phát triển toàn diện, mạnh mẽ của Nhà trường trong suốt 16 năm qua, Công đoàn Trường THCS An Lập đó có những bước trưởng thành vượt bậc, ngày càng khẳng định rõ vai trò của mình, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường, nâng cao chất lượng dạy và học, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của CB, GV, NV trong toàn trường.

Từ chỗ chỉ có 18 đoàn viên trong những ngày đầu mới thành lập trường, đến nay Tổ chức Công đoàn Trường đã lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, với 28 cán bộ, đoàn viên. Trong 16 năm qua, tổ chức Công đoàn đã luôn bám sát mục tiêu hoạt động và thực hiện tốt nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với chính quyền trong các hoạt động của nhà trường, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực nghiệp vụ cho CB, ĐV, thường xuyên chú ý chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của CB, GV, NV nhà trường.

Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, tổ chức công đoàn đã thường xuyên thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục đạo đức, tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên. Công đoàn đã phát huy tính chủ động, phối hợp chặt chẽ với Chính quyền và các tổ chức chính trị- xã hội trong toàn trường, vận động  đoàn viên thực hiện đúng chính sách pháp luật của Nhà nước, học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng, của công đoàn cấp trên bằng nhiều hình thức phong phú khác nhau.

Hàng năm, công đoàn đã cùng với chính quyền tổ chức Hội nghị công nhân viên chức để xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể, triển khai sâu rộng , nhiều đợt sinh hoạt chuyên môn, phong trào thi đua hội giảng, dự giờ  trong đội ngũ giáo viên không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Ngoài ra, Công đoàn còn tổ chức và tham gia tích cực các phong trào thi đua do công đoàn cấp trên và phong trào thi đua do nhà trường phát động; Thực hiện tốt các phong trào thi đua của Bộ GD-ĐT triển khai như: "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; và duy trì các cuộc vận động: " Hai không"; Cuộc vận động" Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; Cuộc vận động "Dân chủ - kỷ cương - tình thương - trách nhiệm" trong trường học.

Tổ chức Công đoàn  đã thực hiện nhiều biện pháp tích cực nhằm khuyến khích đoàn viên tự học, tự rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Có thể nhận thấy rằng, sau 16 năm xây dựng và trưởng thành, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã có sự chuyển biến vượt bậc về chất lượng. Tính đến năm học 2016-2017 , Trường THCS An Lập đã có nhiều  thầy cô đạt danh hiệu: "Giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh".

Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBĐV là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của tổ chức Công đoàn. Trong nhiều năm qua, Công đoàn đã tổ chức cho Đoàn viên công đoàn đi tham quan du lịch, học tập, tìm hiểu các di tích lịch sử ở nhiều địa phương trong nước như thăm Chùa Ba Vàng, Chùa Bái Đính, Chùa Đồng Đăng, Bắc Lệ, đi tham quan tại thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Nha Trang...Đây là một hoạt động rất bổ ích và lý thú, thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia, góp phần nâng cao nhận thức xã hội, tầm hiểu biết cho đội ngũ đoàn viên công đoàn nhà trường.

Hàng năm, Công đoàn đã tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao. Đặc biệt là vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và các ngày lễ lớn, Công đoàn đã tích cực hưởng ứng các hội thi do Công đoàn ngành tổ chức như: Tìm hiểu về tổ chức công đoàn, thi đấu cầu lông, bóng chuyền, thi hội giảng chuyên môn. Giao lưu TDTT Với các trường bạn và cụm dân cư, v.v., tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong toàn trường. Phong trào hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đã góp phần quan trọng xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, đoàn kết, hình thành nếp sống luyện tập thường xuyên, nâng cao sức khỏe cho CB, ĐVCĐ, phục vụ tốt công tác dạy và học.

Chăm lo đời sống vật chất cho đoàn viên công đoàn là một hoạt động có nề nếp, được duy trì thường xuyên.Mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, Công đoàn đã phối hợp với Chính quyền, có nhiều cố gắng góp phần cải thiện và nâng cao phúc lợi cho đoàn viên. Công đoàn thường xuyên chú ý chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, nhất là những gia đình cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, những lúc ốm đau, hoạn nạn và các đ/c đã nghỉ hưu. Hàng năm, Chính quyền và Công đoàn đó tổ chức nhiều hoạt động như gặp mặt các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên đã về hưu nhân dịp 20/11; Tổ chức trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng v.v. Đây là một sự cố gắng lớn của Nhà trường và Công đoàn trong nhiều năm qua. Chính những nghĩa cử cao đẹp ấy đó làm cho đoàn viên ngày càng tin yêu, gắn bó hơn tổ chức công đoàn, với nhà trường và ra sức phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Có thể khẳng định rằng 16 năm qua, Tổ chức Công đoàn trường THCS An Lập đã làm tốt chức năng nhiệm vụ của mình, tạo được niềm tin yêu trong cán bộ đoàn viên. Công đoàn Trường liên tục được LĐLĐhuyện công nhận là công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc. Công đoàn Trường THCS An Lậpđã góp phần quan trọng vào những thành tích chung của Nhà trường trong suốt chặng đường liên tục phát triển trong 16 năm qua, góp phần xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong những năm học tiếp theo.

Những kết quả đáng tự hào mà Công đoàn đãđạt được là nhờ có sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn giáo dục huyện Sơn Động, sự quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện của lãnh đạo nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ của Công đoàn với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ đoàn viên công đoàn trong toàn trường.

Có thể nói, 16 năm xây dựng và phát triển với thời gian không nhiều và chưa có bề dày nhưng Công đoàn trường THCS An Lậpsẽ cùng với các tổ chức trong nhà trường cùng nhau hiệp lực, gắn bó, đoàn kết, đồng tâm để xây dựng nhà trường, nâng bề dày thành tích của nhà trường ngày càng vững bước đi lên.

                                                                                                 

 


Tác giả: Bùi Thị Thúy