GIỚI THIỆU ĐOÀN ĐỘI TRƯỜNG THCS AN LẬP

Tổng Phụ Trách: Phạm Hải Yến

Liên đội Trường THCS An Lập được hình thành, tổ chức đi vào hoạt động ngay từ khi Trường THCS An Lập tách ra từ trường cấp II+III Sơn Động vào năm 2003.

         Trong suốt chặng đường hình thành và phát triển, Liên đội THCS An Lập luôn chú trọng vào tuyên truyền, giáo dục cho đội viên về lịch sử, văn hoá, truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đảng, Đoàn, Đội thông qua các hình thức: Hội thi tìm hiểu, hội diễn văn nghệ, giao lưu, nghe nói chuyên truyền thống, biểu dương gương người tốt, việc tốt, các hoạt động về nguồn...Uống nước nhớ nguồn, xây dựng lòng nhân ái trong lớp lớp đội viên là những nội dung sâu đậm trong các phong trào của Liên đội. Đội viên Liên đội trường THCS An Lập đã phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ nhau trong hoạn nạn bằng các phong trào “Vòng tay bè bạn”, ủng hộ các bạn khuyết tật…Liên đội đã thực hiện tốt cuộc vận động “Cùng bạn đến trường, thắp sáng ước mơ” duy trì phong trào xây dựng “Quỹ vì bạn nghèo vượt khó”. Liên đội đã quyên góp tiền, sách, vở, áo quần, đồ dùng học tập để giúp bạn tiếp tục đến trường thắp sáng được những ước mơ của những bạn đội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi có thêm nghị lực để vươn đến những ước mơ cao đẹp.

       Các phong trào: “Kế hoạch nhỏ”, “Vượt khó, giúp bạn vượt khó”, “Em yêu khoa học”, “Đôi bạn cùng tiến”, “Câu lạc bộ môn học”, “Hoa điểm mười”, “Đọc và làm theo Báo đội”… luôn được đội viên tham gia và hưởng ứng nhiệt tình, tạo ra khong khí thi đua học tập vui tươi, giúp đội viên có động cơ, thái độ học tập đúng đắn, có tinh thần vượt khó khăn, giúp đỡ nhau vươn lên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt và cuộc sống. Chính thông qua các hoạt động Đội các em vui chơi bổ ích, tạo không khí vui tươi lành mạnh, kích thích sự phát triển năng khiếu, thể chất, trí tuệ, sự sáng tạo năng động của Đội viên. Liên đội cũng luôn chú ý đến việc giáo dục kĩ năng sống cho Đội viên giúp các em phát triển toàn diện và từng bước hoàn thiện mình.

       Trong những năm qua hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi luôn được đổi mới với nhiều nội dung, cách làm sáng tạo phù hợp với tâm lý lứa tuổi góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập vui chơi giải trí, giáo dục. 
 Liên đội luôn hoàn thành xuất sắc kế hoạch đề ra, tích cực tham gia nhiệt tình vào các phong trào, hoạt động do cấp trên phát động, tổ chức và đạt được những thành tích cao. Nhiều năm liền Liên đội đạt danh hiệu Liên đội vững mạnh, được hội đồng đội tặng giấy khen.

         Liên đội Trường THCS An Lập sẽ phát huy hơn nữa trong các phong trào hoạt động của mình để góp phần giáo dục đội viên giàu có về trí tuệ, khoẻ mạnh về thể lực, đạo đức và lối sống lành mạnh trong sáng đồng thời xây dựng lực lượng dự bị tốt cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới - thời kỳ Công nghiệp hóa - hiện đại hóa - thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.