CƠ CẤU TỔ CHỨC

1. Đ/c Nông Thị Vui – GV Hóa học - Tổ trưởng
  2. Đ/c Nông Văn Phong – GV Sinh học - Tổ phó

I. Tình hình của tổ:

Những thuận lợi và khó khăn, hạn chế, sự đồng bộ cơ cấu bộ môn:

a. Thuận lợi:

• Đội ngũ giáo viên được đào tạo chính quy, trình độ đều đạt chuẩn, tuổi đời trẻ, có tư tưởng vững vàng yêu nghề, mến học trò, luôn an tâm công tác.
  • Được sự quan tâm, chỉ đạo tận tình của ban giám hiệu nhà trường.
  • Số lượng giáo viên trong tổ đầy đủ, điều đó giúp cho chất lượng giảng dạy ở các bộ môn được nâng cao. Việc học tập và rèn luyện chuyên môn cũng như các hoạt động khác được duy trì tốt. Nhìn chung các đồng chí đều có tinh thần trách nhiệm, tích cực, nhiệt tình với phong trào dạy và học, tận tuỵ với học sinh, tự giác trong việc tự học, bồi dưỡng HS giỏi; Đoàn kết giúp đỡ nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ năm học, thẳng thắn chân tình trong lĩnh vực chuyên môn.
  • Đa số các đồng chí đã cập nhật với việc soạn giảng Giáo án trên máy vi tính, luôn có ý thức học hỏi đồng nghiệp, tự học tự  rèn nâng cao nghiệp vụ sư phạm.

b. Khó khăn:

• Tuy nhiên trong tổ có một số ít đ/c kinh nghiệm giảng dạy còn hạn chế, năng lực chuyên môn không đồng đều, phương pháp ôn, bồi dưỡng h/s giỏi còn chưa được phù hợp vì vậy tác động không nhỏ đến chất lượng dạy và học.
  •  Do năm đầu áp dụng mô hình trường học mới nên cả giáo viên và học sinh còn nhiều bỡ ngỡ chưa thực sự đạt kết quả cao.

II. Đánh giá chung công tác cả năm:

1. Tư tưởng trính trị, đạo đức tác phong, nhân cách:

Thực hiện tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Sống đoàn kết giúp đỡ nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ.

Thực hiện tốt qui chế của ngành và của nhà trường.

2. Chuyên môn:

Duy trì tốt nề nếp dạy và học.

Thường xuyên bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu.

Tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt chuyên môn, chuyên đề của tổ, nhà trường và của nghành tổ chức.

Coi thi đúng giờ, đúng qui chế.

Chấm bài, vào sổ điểm, sổ học bạ đúng qui định.

Chất lượng giờ dạy: Có sự chuẩn bị bài chu đáo, chất lượng các môn đạt chỉ tiêu.

Hồ sơ giáo án: Có đủ hồ sơ theo qui định, hồ sơ sạch sẽ khoa học: đ/c: Nhị, Nguyệt, Thúy,Thuận.

3. Báo cáo:

Báo cáo điểm tổng kết học kì I, II và cả năm, chất lượng các môn học kì I, II và cả năm đầy đủ, trung thực, kịp thời.

4. Đánh giá kết quả so với chỉ tiêu:

- Đối với lớp chủ nhiệm: Hoàn thành chỉ tiêu về Hạnh kiểm và Học lực so với đầu năm đề ra.

- Đối với chỉ tiêu cá nhân: Hoàn thành chỉ tiêu cá nhân về môn học do nhà trường giao.

- Đối với chỉ tiêu về mũi nhọn: Đa số hoàn thành và vượt chỉ tiêu về số giải văn hóa và olympic. Tuy nhiên còn một số đồng chí chưa hoàn thành: đ/c Điệp, Hải, Bình

III. Những thành tích nổi bật của tổ trong năm học 2015 - 2016:

1.Về học sinh:

a) Chất lượng đại trà:

- Tất cả các môn đều đạt và vượt chỉ tiêu năm học.

b) Chất lượng mũi nhọn:

- Tổng số giải HSG các cấp là : 28 giải.   Trong đó:

Cấp tỉnh:    1 giải KK (môn tin).

Cấp huyện:  27 giải. Gồm cả các môn văn hóa, TDTT, Giải toán trên mạng (Tiếng anh, tiếng việt), giải toán bằng máy tính cầm tay,...

2. Về giáo viên:

Tổng số GV: 12 đ/c. Trong đó:

- Chiến sĩ thi đua cấp huyện:  1 đ/c.

- GV dạy giỏi cấp huyện:      7 đ/c.

- GVdạy giỏi cấp trường :    8  đ/c.

- GV đạt Lao động tiên tiến : 9 đ/c.

- GV xếp loại TB :         3  đ/c.

- GV không xếp loại :     0 đ/c.

*  Về chuyên môn nghiệp vụ :

- Tốt : 3;   Khá :   7đ/c;       TB :  2 đ/c ;    không có GV dạy yếu.

* Danh hiệu của tổ :  Đạt tổ lao động tiên tiến .

Tổ trưởng tổ KHTN

Ngọc Thị Nguyệt

Danh sách các thành viên, phân công nhiệm vụ năm học 2016- 2017:

Họ, tên

Môn

Nhiệm vụ

Ngọc Thị   Nguyệt

- Toán khối 9(3 lớp), BDHSG Toán 9;  Tổ trưởng.

Hoàng Thị Thuận

-Toán Khối 7(2 lớp), PĐ- BD HSG Toán 7

Nông Văn  Hùng

- Toán 8A, B;  CN 8B; BDHSG Toán 8

Ng. Thị  ánh Tuyết

- Công Nghệ 8A,B; và CNghệ 6 (3lớp)

Vi  Văn Điệp

V Lí

- Vật Lí K 8,9; KHTN 6, 7 (Lí).

Nông Thị Vui

Hoá

- Hoá K8,9; KHTN 6,7 (Hóa).

Bùi Thị Thúy

Tin

-Tin 6; Tin7; 8A; 9A;  Tổ phó

Trần Thị Nhị

- KHTN 6(sinh); C/nghệ K9; Chủ nhiệm 6A2; nghề 8

Nông  Văn Phong

- Sinh K8;  HĐGD(TD): 6A1 TPT đội

Nguyễn Văn Quảng

- Sinh K9; KHTN 7(sinh);

CN 9C

Hoàng Thị Thủy

Toán 6(3lớp); CN 6A1

Nguyễn  Thanh Bình

TD

- HĐGD(TD) K6 A2, A3; K7;  TD K8,9.